Cửa Nhôm Cỏ Là Gì ? Ưu Điểm Các Loại Nhôm Cỏ Hiện Nay

Nhôm cỏ hay còn được biết đến là nhôm trắng sứ, được chế tạo và sản xuất trong một quy trình không đồng bộ. Nhôm cỏ không phải là nhôm hệ, mà là những loại nhôm có mặt cắt được định hình như: hình vuông, chữ nhật, tròn,…

Cửa nhôm cỏ là loại cửa nhôm thông dụng có độ mỏng từ 0,7mm – 1,0mm. Được sản xuất trong nước, cửa nhôm cỏ thường có giá rẻ nhất trong các loại cửa nhôm. Tuy nhiên, khả năng chống nước của cửa nhôm cỏ sẽ kém hơn so với các loại cửa nhôm khác. Nhôm cỏ không thuộc nhóm nhôm hệ, thường có mặt cắt định hình chủ yếu là hình vuông, chữ nhật, và tròn. Thường không có các gân tăng cứng như nhôm hệ (xingfa, tungshin, topal, maxpro,…).

Đặc điểm, ứng dụng của nhôm cỏ

Đặc điểm của nhôm cỏ

Nhôm cỏ được ứng dụng trong nhiều công trình ở những lĩnh vực khác nhau, đặc điểm của nó là có nhiều màu sắc và kiểu dáng phong phú và giá thành tương đối rẻ trong thị trường người tiêu dùng nhôm. Những ưu điểm này đã giúp cho nhôm cỏ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn từ thuở sơ khai đến hiện tại.

Ứng dụng của nhôm cỏ

Nhôm cỏ được sử dụng trong nhiều ngành nghề dịch vụ khác nhau trong đời sống, vì đa dạng phong phú về mẫu mã và giá tiền tương đối rẻ.

Tuy nhiên giá thành rẻ thì chất lượng không thể cao cấp như các loại nhôm khác nên thường được sử dụng trong các công trình nhỏ không yêu cầu cao về chất lượng như cửa nhà vệ sinh, vách phân chia phòng, tủ thuốc, tủ nhôm kính nhỏ, quầy bán hàng,… giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí, mà công năng sản phẩm vẫn có thể phát huy tối đa.

Nhiều khách hàng còn lo lắng về độ thẩm mỹ của loại nhôm này sau khi sử dụng cho nội thất. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể phun sơn màu sắc lên loại nhôm này để có thể phù hợp với thiết kế, sở thích, màu sắc, nội thất của ngôi nhà.

Cửa nhôm cỏ có tốt không?

Cửa nhôm cỏ là loại nhôm rẻ nhất được sản xuất trong nước, do tính chất rẻ nên nhôm cỏ có thể nói là loại nhôm rất mỏng chỉ từ 0.7mm – 1.0 mm, vậy nên độ bền của sản phẩm nhôm cửa thường khá kém so với những sản phẩm nhôm khác như: Nhôm Eurowindows, nhôm xingfa, nhôm PMA, nhôm Việt Pháp,…

Khả năng chống nước của sản phẩm nhôm cỏ kém, sử dụng lâu ngày hay bị kêu trong quá trình sử dụng, và không chịu được va đập mạnh nên tuổi thọ của sản phẩm không cao tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng.

Các phụ kiện đi kèm của sản phẩm này như khóa, bản lề, doong, keo, ốc vít cũng đều được sản xuất trong nước để giảm giá thành nên chất lượng chỉ ở mức rẻ.

CÁC LOẠI NHÔM CỎ

Nhôm thông dụng được đánh giá cao trên thị trường bởi tính linh hoạt, giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều trong hầu hết các công trình vừa và nhỏ, cửa sổ hay những vách ngăn trong nhà.

Ngày nay, nhôm thông dụng hệ 700, 1000  Chính vì thế, loại nhôm này có nhiều loại và được ứng dụng làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn.

Đối với nhôm hệ 500, 700, 720,760 thường sẽ được ứng dụng làm cửa sổ lùa, cửa đi mở lùa, vách ngăn. Bởi cửa có tải trọng nhẹ, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà, đặc biệt tại các khu đô thị cao tầng. Còn đối với nhôm hệ 700, 1000, được ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế nội thất, làm cửa đi hoặc làm vách ngăn bởi tính bền vững, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *