Xây nhà lắp ghép chi phí hoàn thiện 960 triệu

Thay vì xây nhà bê tông truyền thống trong thời gian kéo dài 3 tháng, gia chủ này đã quyết định lựa chọn kiểu nhà khung thép chỉ mất 7 ngày để hoàn thành.

Lựa chọn nhà lắp ghép vì không có thời gian giám sát thi công

Là những người khá bận rộn nên gia chủ không thu xếp được thời gian giám sát thi công. Trong khi đó, nếu muốn xây nhà bê tông, ít nhất sẽ phải mất 3 tháng để thi công hoàn thiện. Chính bởi vậy, họ đã lựa chọn giải pháp làm nhà khung thép lắp ghép.

Nhà lắp ghép chỉ mất 7 ngày để hoàn thiện, chi phí trọn gói 960 triệu đồng

KTS chủ trì cho biết: “Nếu xây nhà bê tông có cùng quy mô, tổng thời gian thực hiện ít nhất 3 tháng, có khi từ 6-12 tháng tùy thời tiết, nhân công. Trường hợp cần chuyển công trình đi nơi khác, gia chủ có thể di dời tới 90% các module thép, trong khi nhà bê tông chỉ có cách đập bỏ”.

Nhà sử dụng vật liệu chủ đạo chính là khung thép chống gỉ, kết hợp bông khoáng cách âm và cách nhiệt, tôn, kính. Vách tường sử dụng tấm xi măng nhẹ màu nguyên bản. Nhờ vậy công trình chống cháy tốt và có độ bền cao.

Nhà 67m2 thời gian lắp đặt trực tiếp là 7 ngày, sản xuất các module tại xưởng trong 30 ngày

Sau 4 ngày khảo sát và lên ý tưởng thiết kế, nhóm KTS đã đưa ra phương án cho ngôi nhà vườn diện tích 67m2. Theo đó, nhà gồm 2 khối, có công năng và cách bố trí riêng biệt, liên kết với nhau thông qua mái hiên và giếng trời ở giữa kết hợp hệ nhôm xingfa và kính cường lực.

Nhà lắp ghép tại Đồng Nai gồm 2 khối riêng biệt với đầy đủ không gian phòng ngủ và phòng khách kết hợp phòng bếp

Nhà có mặt trước giáp đường, phía sau là đồi trồng hoa và cây xanh. Gia chủ và KTS đã thống nhất giữ lại cảnh quan ban đầu của khu đất nhiều nhất có thể. Để thích nghi với thời tiết địa phương, nhiều giải pháp đã được đưa ra như: thiết kế mái hiên đua rộng giúp cản nắng, tạo hành lang giao thông xuyên suốt nhằm tăng đối lưu không khí. Hệ thống móng nổi trên mặt đất tránh nồm ẩm vào mùa xuân…

Bàn ăn dài dưới giếng trời là nơi gia đình tổ chức những bữa tiệc nướng cuối tuần hay tụ tập giao lưu cùng bạn bè, người thân… 

Trần, tường làm bằng 5 lớp vật liệu chuyên dụng, vừa cách âm, chống nóng, tản nhiệt nhanh, thích hợp với khí hậu địa phương.

Ba mặt nhà đều sử dụng kính nên không gian trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn. Nhưng bù lại, gia chủ phải thường xuyên vệ sinh hơn nhà thông thường

Khu vực bếp hiện đại, tiện nghi với gam màu trắng tinh tế làm chủ đạo. Nhà hướng chính Nam có nhiều cửa nên mát mẻ.

Khối nhà thứ hai là không gian nghỉ ngơi  gồm một phòng master và một phòng đơn.

Vách tường kính kết hợp rèm che vừa giúp đảm bảo riêng tư, cũng như không mang lại sự nặng nề cho phòng ngủ.

Phòng vệ sinh không quá lớn nhưng được phân khu khô ướt riêng biệt, giúp không sạch thoáng sạch hơn.

Tổng chi phí thiết kế và thi công của nhà lắp ghép Đồng Nai khoảng 960 triệu đồng bao gồm toàn bộ nội thất, thiết bị vệ sinh, móng, bể nước, bể phốt, nhân công hoàn thiện.

Bản vẽ mặt bằng nhà Đồng Nai

Thông tin công trình:

Địa điểm: Đồng Nai

Diện tích: 67m2

Đơn vị thiết kế và thi công: Nhà lắp ghép DSDhome – Công ty cổ phần Kiến trúc DSD

Chi phí hoàn thiện: 960 triệu đồng

Nguồn: VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *