Ứng dụng sàn kính để lấy sáng và tạo nét phá cách cho nhà ống

Sàn kính là giải pháp có thể thay thế sàn thường cho những ngôi nhà ống ở trong tình trạng thiếu ánh sáng. Nếu khai thác theo góc độ thẩm mỹ, sàn kính tạo ra nét phá cách cho thiết kế nhà.

Những vị trí có thể ứng dụng sàn kính để lấy sáng

Ánh sáng luôn là vấn đề cần quan tâm cho mọi công trình, đặc biệt là nhà ống với điều kiện hai bên và đằng sau đều không có mặt thoáng. Sàn kính được dùng để giải quyết vấn đề ánh sáng cho những căn nhà diện tích nhỏ hoặc chiều cao tầng thấp. Thiết kế sàn kính cũng có thể tạo thêm nét độc đáo cho ngôi nhà.

Ứng dụng sàn kính dưới giếng trời để tạo ra luồng ánh sáng thông tầng

Một trong những vị trí đắc địa để ứng dụng sàn kính là khu vực khoảng thông tầng. Ánh sáng được nối liền dưới giếng trời đến các tầng dưới, giúp ngôi nhà có được lượng ánh sáng tự nhiên dọc chiều cao ngôi nhà.

Chỉ một phần diện tích nhỏ, sàn kính cũng có thể tạo ra hiệu quả thông sáng ấn tượng

Ngoài khu vực thông tầng, sàn kính cũng được áp dụng phổ biến ở khu vực cầu thang, hành lang hay chiếu nghỉ để tạo ra sự kết nối giữa không gian tầng trên và tầng dưới. Trong một số thiết kế, một phần trần – tường và sàn được thiết kế liền kề bằng chất liệu kính nhằm mang đến ánh sáng cho căn phòng trong góc khuất.

Hành lang với sàn kính tạo ra sự kết nối giữa các không gian trong nhà

Sàn kính tại khu vực chiếu nghỉ mang lại độ mở cho không gian chật hẹp

Sàn kính được ứng dụng để làm bậc cầu thang

Sàn kính mang lại hiệu quả thiết kế đầy tính thẩm mỹ

Bên cạnh nhiệm vụ lấy sáng cho nhà ống, sàn kính có thể góp mặt trong các khu vực khác nhằm mang lại sự rộng rãi cùng vẻ đẹp sang trọng, độc đáo và sáng tạo. Với xu hướng đẹp hiện đại, sàn kính là một sản phẩm được ưa chuộng nhờ các tính năng và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn các loại gạch ốp lát thông thường.

Toàn bộ sàn tầng hai được làm bằng kính tạo nên một hiệu quả thẩm mỹ phá cách cho ngôi nhà

Sàn kính có thể thay thế một phần hoặc toàn bộ mặt sàn thường ở tầng lửng nhằm khoe khéo các ý đồ thiết kế khác. Chính vì thế chất liệu kính được sử dụng là kính cường lực, được gia công đặc biệt với khả năng chịu lực gấp nhiều lần kính thường.

Một phần sàn nhà được thay thế bằng sàn kính cũng là một ý tưởng được ứng dụng nhiều trong thiết kế

Không chỉ được áp dụng ở các khu vực tầng cao nhằm tạo ra sự giao thoa giữa các tầng, sàn kính có thể được sử dụng ở ngay tầng một. Khi đó, sàn kính được đặt trên bể cá ngầm dưới nền nhà hay đặt trên các lớp như tranh cát, sỏi,… Để tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ, kiến trúc sư thường đặt thêm các dải đèn led dưới sàn kính.

Sự kết nối giữa trần – tường và sàn nhà bằng kính là một trong những thiết kế đột phá cho ngôi nhà

Đèn led, sàn kính và sỏi mang đến thiết kế ấn tượng cho không gian tầng một

Với chất liệu kính cường lực, gia chủ có thể yên tâm sinh hoạt trên sàn kính

Trên thị trường hiện nay, giá một mét vuông sàn kính cường lực rơi vào tầm 500.000 VNĐ đến vài triệu đồng tùy vào độ dày và chất liệu kính. Với nhu cầu trang trí một phần bề mặt sàn thì sàn kính không phải sản phẩm quá đắt đỏ để gia chủ có thể lựa chọn để tăng nét ấn tượng cho thiết kế ngôi nhà của mình.

NẾU CÓ NHU CẦU HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

LSwindow là nhà thầu chuyên sản xuất – thi công tổng thể hạng mục nhôm kính các công trình Nhà phố, Biệt thự, Toà nhà văn phòng, các dự án thuộc khu vực phía Nam. Các sản phẩm nổi bật hiện chúng tôi đang sản xuất và thi công như: – Thi công lắp đặt Mặt dựng kính hệ khung nổi, Mặt dựng kính…

Bài viết: Tùng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *