Cải tạo nhà cũ thông thoáng và đẹp mắt với lam nhôm trang trí chắn nắng

Công trình sử dụng lam nhôm trang trí đứng làm lớp bao che để trang trí và chắn nắng trước mặt tiền, vật liệu vừa chịu được tác động thời tiết, vừa được trang trí bằng lớp dán giả gỗ xóa tan sự thô cứng của kim loại và cây xanh. Việc sắp xếp ngẫu nhiên các thanh lam kết hợp với mảng xanh trồng cây mang đến diện mạo mới mẻ cho Vy House.

Ngôi nhà cũ trước đây đã 20 năm tuổi với kiến trúc thường thấy vào thời điểm đó là bị “đóng kín” bởi những bức tường và cửa sổ nhỏ. Không gian thiếu ánh sáng, lại cũng không có cây xanh, khoảng thông tầng không được sử dụng đúng mục đích trong khi ban công dài gây lãng phí diện tích. Tất cả những điều này khiến cho ngôi nhà bị tù túng, tối tăm dù có đến hai mặt tiền và một mặt giáp hẻm.

vy-house-2.jpg

Vy House trước khi được xây lại thật sự thiếu ánh sáng 

vy-house-3.jpg

Ngôi nhà cũ cũng có giếng trời nhưng rất nhỏ và thiếu đi những khoảng mở cần thiết

Với mong muốn mang đến một không gian sống chất lượng hơn, cải thiện những nhược điểm đang tồn tại, trước tiên, nhóm KTS đã quyết định tận dụng tối đa các khoảng nhìn đẹp và thoáng thông qua các ô cửa kính lớn giúp cho toàn bộ phòng ngủ trong ngôi nhà đều phóng ra được các khung cảnh đẹp. Theo đó, sử dụng lam nhôm đứng làm lớp bao che để trang trí và chắn nắng trước mặt tiền, vật liệu vừa chịu được tác động thời tiết, vừa được trang trí bằng lớp dán giả gỗ xóa tan sự thô cứng của kim loại được đưa vào. Việc sắp xếp ngẫu nhiên các thanh lam kết hợp với mảng xanh trồng cây mang đến diện mạo mới mẻ cho Vy House.

vy-house-4.jpg

Các thanh lam nhôm đan xen với mảng xanh tạo sự hấp dẫn, hiện đại cho mặt tiền và thu hút ánh nhìn của mọi người khi đi ngang qua đây

vy-house-5.jpg

Cách thiết kế này không những giảm thiểu được tác động của ánh sáng mặt trời, khói bụi…

vy-house-6.jpg

… mà còn giúp mỗi phòng trong nhà đều cảm nhận được sự khác nhau khi nhìn ra ngoài, không gây cảm giác buồn chán như thiết kế ban công cũ

Trên tổng diện tích 342m2, Vy House bao gồm 4 tầng với ý tưởng thiết kế chính là sự đơn giản, không gian xanh và mang tính kết nối giữa các thành viên nhiều nhất có thể. Nhóm KTS đã thực hiện điều này thông qua khu vực giếng trời giúp gần gũi hơn với không gian thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống tốt nhất bằng việc áp dụng các giải pháp thích hợp.

Hình ảnh ngẫu nhiên của các thanh lam dọc được sử dụng cả trong và ngoài của căn nhà, từ các thanh lan can, khu vực giếng trời, cũng là ngôn ngữ thiết kế duy nhất của toàn bộ công trình tạo sự liên kết cả từ kiến trúc đến không gian nội thất.

vy-house-7.jpg

Các không gian được thiết kế có tính kết nối 

vy-house-8.jpg

Vòm cửa uyển chuyển, mềm mại dẫn vào phòng bếp – ăn

vy-house-9.jpg

Ý tưởng chính của thiết kế là sự đơn giản, không gian xanh, và tạo sự kết nối các thành viên trong gia đình thông qua khu vực nơi giếng trời

vy-house-10.jpg

Bàn ăn ngay dưới khoảng thông tầng, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên mà lại thoáng đãng, rộng rãi thích hợp cho cả gia đình quây quần, trò chuyện

vy-house-11.jpg

Bếp và khu vực ăn uống được phân định bởi sự thay đổi hệ sàn 

vy-house-12.jpg

Gầm cầu thang được tận dụng làm thêm tủ kệ 

vy-house-13.jpg

Điểm nhấn của ngôi nhà chính là khoảng thông tầng và giếng trời rộng và thoáng…

vy-house-14.jpg

… kết hợp với các ô kính giúp không gian nhà 4 tầng luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

vy-house-15.jpg

vy-house-16.jpg

Các thanh lam dọc được sử dụng từ các thanh lan can, khu vực giếng trời mang đến hiệu ứng thị giác ấn tượng

vy-house-17.jpg

vy-house-18.jpg

Một “chiếc cầu” kết nối các căn phòng

vy-house-19.jpg

Không gian phòng ngủ ấm cúng và không hề còn sự bí bách

vy-house-20.jpg

Nội thất tối giản nhưng được chăm chút cẩn thận trong từng chi tiết

vy-house-21.jpg

Ban công được gia chủ trồng nhiều cây trông rất sinh động mà lại điều hoà không khí

vy-house-22.jpg

Mỗi phòng ngủ đều có phòng vệ sinh để thuận tiện cho việc sinh hoạt

vy-house-23.jpg

Nếu không gian sinh hoạt chung là để kết nối các thành viên thì phòng ngủ chính là thế giới riêng của mỗi người

vy-house-24.jpg

Một góc nhà để ngắm nhìn khung trời bình yên

vy-house-25.jpg

vy-house-26.jpg

vy-house-27.jpg

Bản vẽ mặt bằng nhà Vy House

Vy House sau khi hoàn thành đã mang đến cho gia đình 3 thế hệ một không gian sống ưng ý. Chẳng còn sự bí bách, khó chịu mà thay vào đó ánh nắng chiếu xuyên qua từng khe cửa, cây xanh đan xen cùng sự kết nối mà vẫn đảm bảo riêng tư của tất cả các thành viên. Đây quả thật là một món quà ý nghĩa mà cô con gái đã dành tặng những người thân yêu của mình.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Vy House

Địa điểm: Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Diện tích: 324m2

Đơn vị thiết kế: Sense Design Studio

Năm hoàn thành: 2022

Ảnh: Paul Phan

LSwindow nhà thầu thi công tổng thể về nhôm kính – 0907 888 339

Bài viết: Minh Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *