4 vật liệu thường dùng trong thiết kế tân cổ điển

Tân cổ điển ngày càng trở thành thiết kế được ưa chuộng bởi vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên liệu tiêu biểu thường được sử dụng trong thiết kế này trong bài viết sau.

1. Phào chỉ tường tân cổ điển

Phào chỉ tường tân cổ điển là những dải vật liệu với chất liệu đa dạng, dùng để trang trí cho bức tường, phân chia ô mảng miếng trên mặt phẳng, làm nẹp trang trí cho tranh ảnh.

Phào chỉ đem đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Chúng làm tổng thể không gian tường thêm thú vị, cân đối và hài hòa. Những đường phào chỉ uốn lượn, họa tiết hoa văn ấn tượng, vô cùng hút mắt người nhìn.

Nguyên liệu làm phào chỉ rất đa dạng nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là từ nhựa PU.

4 vat lieu thuong dung trong thiet ke tan co dien
Thiết kế tân cổ điển coi trọng việc phân chia mảng, miếng diện tích nên các đường chỉ phào đóng vai trò rất phong trọng. Đồ họa: Đức Mạnh

2. Gỗ cứng

Tân cổ điển thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng và thanh lịch của gia chủ. Vì thế chất liệu trong nội thất vô cùng được chú trọng, trong đó phải kể đến gỗ.

4 vat lieu thuong dung trong thiet ke tan co dien
Chất liệu gỗ cùng hoa văn trên gỗ sẽ trở nên đồng điệu với tổng thể khi đặt cùng nhau. Đồ họa: Đức Mạnh

Gỗ tự nhiên được ưa chuộng hơn cả bởi tính quý hiếm và đắt giá. Bên cạnh đó, hoa văn chính là điểm làm nên nét tinh tế của nội thất gỗ. Những đường nét chạm khắc là sự hài hòa giữa mềm mại, uốn lượn và dứt khoát, mạnh mẽ. Hòa chung với những hoa văn tổng thể thì họa tiết trên gỗ rất đồng điệu khi đặt cùng nhau.

3. Đá lát nền

Đá lát dùng trong thiết kế tân cổ điển vô cùng đa dạng về chủng loại như đá hoa cương, đá cẩm thạch… Đá tạo nên vẻ đẹp sang trọng khó cưỡng, đi cùng là độ bền vượt thời gian. Màu sắc của đá cũng được chú trọng, ưu tiên màu sắc tươi mới, trang nhã như trắng, nâu, xám.

4 vat lieu thuong dung trong thiet ke tan co dien
Đá được sử dụng rất nhiều từ lát nền cho đến ốp bàn. Từ chất liệu đến màu sắc của đá toát lên sự sang trọng, đẳng cấp cho phong cách tân cổ điển. Đồ họa: Đức Mạnh

4. Chất liệu da

Như nói ở trên, chất liệu đóng vai trò quan trọng tạo nên tổng thể, trong đó có da thuộc. Sự quý hiếm và đắt tiền của da thuộc được gia chủ sử dụng trong việc bọc các loại ghế.

4 vat lieu thuong dung trong thiet ke tan co dien
Các loại da được sử dụng như da bò. Màu sắc của da cũng da dạng như trắng, sữa, nâu, xanh… Đồ họa: Đức Mạnh

 

Theo ĐỨC MẠNH (T/H)/Laodong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *