Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

nha kính thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và hiện đại.

Được xây dựng vào năm 2019 với diện tích 321m2 tại một khu dân cư đông đúc, HHH House lập tức chiếm được thiện cảm bởi lối thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và hiện đại.


Sự đơn giản và hiện đại tạo điểm nhấn cho mặt tiền của HHH House


Vẻ đẹp lung linh, ấm cúng của ngôi nhà khi màn đêm buông xuống

Thiết kế chú trọng sự tối giản, bền vững, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Điều dễ nhận thấy đầu tiên là phần mái của HHH House được xây nhọn và trải đều về hai bên. Thiết kế này tạo ra sự đối xứng cho ngôi nhà khi quan sát từ bên ngoài. Phần mặt tiền chủ yếu sử dụng vật liệu kính trong suốt, vừa giúp không gian trong nhà đón sáng hiệu quả, đồng thời tạo nên một diện mạo mới mẻ, hiện đại, đúng theo tiêu chí thiết kế ban đầu.

Thiết kế mái độc đáo giúp HHH House trở nên đặc biệt nổi bật so với các căn nhà xung quanh

Phần mái nhọn được đổ bê tông kiên cố, tạo cảm giác chắc chắn và an toàn


Ánh đèn vàng giúp HHH House khoác lên mình một bộ cánh mới khi đêm về

Tiêu chí thiết kế đặt ra của gia chủ và KTS là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đồng thời, chú trọng sự tối giản, hiện đại để phù hợp với lối sống chung của các thành viên trong gia đình. Xuất phát từ điểm đó, nhóm KTS đã lần lượt tạo ra các khoảng trống ở các mặt bên của ngôi nhà, chẳng hạn như thiết kế một khoảng sân trong ở mặt phía đông, nơi tiếp xúc với ánh sáng ban ngày nhiều nhất. Bố trí một khu vườn khô ở cầu thang chính phía tây, sử dụng cửa sổ và cửa kính trong suốt sát trần, sát sàn, giúp mọi căn phòng chức năng đều được đón sáng tự nhiên vào ban ngày, dù cho tường và sàn đều sơn màu tối.

Bên cạnh đó, HHH House sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xám, kết hợp với kim loại sơn vàng, veneer óc chó và gạch granite trắng để truyền tải cảm giác sang trọng cho không gian nội thất. Sàn gạch granite xám và tường sơn tối được cân bằng tốt với trần sơn trắng sắc nét và đèn chiếu, tạo ra trải nghiệm không gian vừa hiện đại, vừa thân mật, ấm cúng. Các chi tiết phụ như tay nắm cửa, bậc thang, lan can cầu thang… đều được “tùy chỉnh” để mang lại cảm giác tối giản, tiện nghi, đảm bảo chất lượng sống theo đúng yêu cầu của gia chủ.


Một chiếc ghế sofa và một chiếc bàn nhỏ là đủ để tạo nên phòng khách đủ đầy tiện nghi


Cửa kính rộng mở tạo sự kết nối với không gian xanh phía bên ngoài


Trần được bố trí cao với hệ thống đèn led chiếu sáng âm tường, tạo không gian rộng rãi cho căn phòng


Phòng ăn liền kề, không vách ngăn tạo sự thuận lợi tối đa trong quá trình sử dụng


Bàn ghế gỗ dưới ánh đèn vàng lãng mạn là không gian lý tưởng để thưởng thức những bữa ăn ngon


Không gian ấm cúng và yên tĩnh của phòng ngủ tại tầng 1 ngôi nhà


Cửa kính được bố trí ở nhiều vị trí giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng vào ban ngày


Cầu thang gỗ được thiết kế rộng rãi và sang trọng


Gỗ lát được xử lý và thi công cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất


Căn nhà sử dụng tối đa hệ cửa kính trong suốt, giúp các phòng chức năng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên


Ghế đẩu êm ái bên ánh đèn vàng đầy thơ mộng tạo cảm hứng để thả mình vào những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn


Ghế sofa tại một vị trí có tầm nhìn đẹp ra phía ngoài là nơi thích hợp để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng


Thiết kế đơn giản mang đến cảm giác bình yên, ấm áp cho căn phòng ngủ của gia chủ tại tầng 2


Vẻ sang trọng của hệ thống tủ kệ được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên cao cấp


Tủ đồ dùng và quần áo được đặt gọn tại góc tường giúp tiết kiệm đáng kể không gian phòng ở


Bồn rửa mặt được được thiết kế từ đá granite cao cấp, vừa sạch sẽ, tinh tế và sang trọng


Các thiết bị vệ sinh được khéo léo lựa chọn tạo nên sự lịch sự, sạch sẽ và tiện nghi cho căn phòng

Cây xanh được bố trí phù hợp tạo không gian tươi mới cho căn nhà

Ngoài việc thiết kế nội, ngoại thất, các KTS còn tập trung phát triển hệ thống cây xanh cả trong lẫn ngoài ngôi nhà, nhằm tạo ra sự hài hòa, đan xen giữa thiên nhiên với con người. Cũng vì thế, không gian sống tại đây như trở nên chậm rãi, thư thả hơn để gia chủ có thể thả lỏng, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, bộn bề.


Màu xanh mướt khiến thảm cỏ trở nên vô cùng nổi bật ngay phía trước ngôi nhà


Cỏ được trồng ở cả hai bên và sau nhà tạo ra nơi vui chơi lý tưởng cho trẻ


Nhiều khoảng trống phía bên trong được dành ra để trồng cây trang trí cho ngôi nhà

“HHH” House đã khéo léo tạo ra một không gian bình yên, sâu lắng nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt cần thiết của cuộc sống. Căn nhà chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng và thông minh cho những ai yêu thích sự tối giản, nhưng vẫn yêu cầu sự sang trọng, tiện nghi trong không gian sống hàng ngày.

Bản vẽ thiết kế và một số hình ảnh khác về công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: “HHH” House

Địa điểm: Indonesia

Diện tích: 321m2

Thời gian hoàn thành: 2019

Thiết kế: Nikko Lendra, Meyliza Kotama and Zamrul Eka

Bài viết: Lê Hiếu

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: